Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa do Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu thăm Nhật Bản, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka

Ngày 24/6/2024, nhân chuyến thăm, làm việc tại Nhật Bản, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Tồng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka..

 Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Tấn Tuân đã nêu thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội và những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa. Chủ tịch Nguyễn Tấn Tuân cho biết, tiếp nối sự thành công của chuyến công tác tới Nhật Bản của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh vào tháng 11-2023, lần này đoàn công tác Khánh Hòa sang nhằm mục đích chính ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Hiroshima; bên cạnh đó là các hoạt động thăm, làm việc với TLSQ, gặp gỡ các doanh nhân tại vùng Kansai để kêu gọi đầu tư vào Khánh Hòa; bày tỏ mong muốn TLSQ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, du lịch của tỉnh Khánh Hòa với các đối tác Nhật Bản, tiếp tục quan tâm kết nối và hỗ trợ cho Khánh Hòa trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, nguồn nhân lực,... đặc biệt là tạo điều kiện hỗ trợ đưa sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang sang làm việc tại Nhật Bản.

TLS Ngô Trịnh Hà khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ và cùng đồng hành với tỉnh Khánh Hòa trong việc tìm kiếm và kết nối các đối tác Nhật Bản trên những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh; cam kết hỗ trợ quảng bá tiềm năng và thế mạnh của Khánh Hòa đến các địa phương và đối tác Nhật Bản, qua đó đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Two men holding a framed picture

Description automatically generated

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai Tsuno Motonori (23/6). Tham dự cuộc gặp mặt có nhiều doanh nghiệp của vùng Kansai là thành viên của Hội. Chủ tịch Nguyễn Tấn Tuân kêu gọi các doanh nghiệp lớn của vùng Kansai tới tỉnh đầu tư, hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp, du lịch, chế biến và bảo quản nông sản, chế biến hải sản, đào tạo nguồn nhân lực, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già, trung tâm bảo trợ xã hội.

Đáp lại, ông Tsuno Motonori khẳng định sẽ thúc đẩy quan hệ giữa khu vực Kansai và tỉnh Khánh Hòa, trở thành cầu nối để hai bên tiếp tục hợp tác phát triển. Một số đại diện doanh nghiệp vùng Kansai đã bày tỏ mong muốn thăm tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu về thành phố biển Nha Trang và khảo sát môi trường đầu tư.

Tổng Lãnh sự Ngô Trịnh Hà khẳng định sẵn sàng phối hợp để tổ chức đoàn doanh nghiệp Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai đến khảo sát, đầu tư tại Khánh Hòa./.

A group of people posing for a photo

Description automatically generated

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa cùng TLS Ngô Trịnh Hà, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Kansai và đại diện một số doanh nghiệp chụp hình kỷ niệm